Bán hàng: 0982.333.216 / 043.990.9999
Kĩ thuật: 0916.333.216
Bảo hành: 0943.333.216

Hãng Samsung từ chối trả 1 tỷ USD cho Microsoft

Samsung vừa tuyên bố sẽ không trả số tiền lên đến hơn 1 tỷ USD cho Microsoft sau khi Nokia bán mảng thiết bị di động cho hãng này.

Nhà sản xuất Hàn Quốc vừa đưa ra một bộ hồ sơ trình lên tòa án liên quan đến hợp tác với Microsoft trên nền tảng Windows Phone, và nói rằng hãng sẽ không thực hiện các thỏa thuận cuối với “Gã khổng lồ phần mềm”.

Lý do mà Samsung đưa ra là từ bây giờ Microsoft đã trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của hãng, chứ không chỉ đơn thuần là nhà cung cấp nền tảng hệ điều hành di động Windows Phone nữa.

 

Phía Samsung tuyên bố không trả 1 tỷ USD cho Microsoft

Theo thỏa thuận giữa Samsung và Microsoft thì công ty của Hàn Quốc sẽ phải thanh toán 1 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế, 6,9 triệu USD lãi phát sinh do chậm trễ trong vấn đề thanh toán cho Microsoft.

Được biết, phía Microsoft bắt đầu khởi kiện Samsung từ đầu tháng 8/2014. Tuy nhiên, các lời cáo buộc trên trong đơn khiếu nại của Microsoft lúc đầu đã được bôi đen để che giấu các thông tin kinh doanh kín. Thông tin về việc Samsung phải chi 1 tỷ USD nói trên chỉ được phơi bày ra ánh sáng từ hôm thứ Sáu tuần trước (03/10/2014).

Tuy nhiên, thỏa thuận trên sẽ khó thực hiện được nếu như tòa án New York - nơi đang thụ lý hồ sơ ra quyết định có lợi cho Samsung. Phía Samsung khẳng định, vì việc mua lại mảng Nokia Acquisition, Microsoft đã vi phạm thỏa thuận ký kết hồi năm 2011 với Samsung. Theo thỏa thuận này, Samsung đã phải thanh toán sòng phẳng cho Microsoft tiền bản quyền liên quan đến các bằng sáng chế trên các mẫu smartphone chạy Android của mình.

Bởi vì Samsung cũng đang sản xuất smartphone chạy hệ điều hành Windows Phone và tất yếu phải chia sẻ các thông tin kinh doanh bí mật với chính Microsoft, cho nên khi Microsoft mua lại mảng sản xuất điện thoại Nokia đã đưa hãng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Samsung, và như vậy là vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ.

“Những thỏa thuận nếu được ký giữa các đối thủ cạnh tranh nhau thì mặc nhiên bị coi là có sự thông đồng giữa các bên” – Samsung trích dẫn trong hồ sơ. Tuy nhiên, Microsoft lại rất tự tin khi cho biết, trong tay đã có đầy đủ bằng chứng để đệ trình lên tòa án, nhằm buộc Samsung phải trả số tiền bản quyền 1 tỷ USD.

Tin khác
Sản phẩm mới
Tin tức nổi bật
DMCA.com Protection Status